Menu Button
Home Tin tức

Những món ăn tàn nhẫn nhất thế giới, món thứ 6 mới biết còn người tán nhẫn đến vậy

20:10 14/03/2018

Nhiều cách chế biến món ăn được cho là mang đến hương vị đặc biệt, nhưng lại quá tàn nhẫn với những con vật.

Bạch tuộc sống

bestie mon an tan nhan 1

Bạch tuộc sống được phục vụ trong các nhà hàng ở California hay New York, Mỹ. Thực khách sẽ ăn nguyên các xúc tu ngọ nguậy của bạch tuộc. Tại Hàn Quốc, món bạch tuộc sống rất thịnh hành. Thậm chí còn có cả lễ hội ăn bạch tuộc sống, nơi người dân Hàn dùng tay không bắt bạch tuộc và cho chúng vào miệng ăn sống.

Gan ngỗng

bestie mon an tan nhan 2

Để có miếng gan béo, những con ngỗng bị ép ăn một cách tàn nhẫn. Ba lần một ngày, người nuôi banh miệng, cắm ống thức ăn vào cổ họng ngỗng đực để đổ hơn 2kg hạt ngũ cốc mỗi lần ép chúng ăn. Việc ép ăn này sẽ khiến gan ngỗng sinh mỡ, to hơn gấp 10 lần gan một con ngỗng bình thường. Lá gan béo phì khiến chúng thở, đi lại rất khó khăn. Nhiều con quá béo không thể di chuyển, căng thẳng, trở nên hung hăng, tự xé lông mình và tấn công các con khác.

Ngoài ra, chúng thường bị tổn thương thực quản do lượng thức ăn quá tải đổ xuống họng, gãy xương ức, nhiễm nấm, tiêu chảy, suy giảm chức năng gan và rất căng thẳng. Một số con chết vì viêm phổi hoặc nghẹn khi nuốt hạt. Theo kết quả nghiên cứu, những con ngỗng vỗ béo có tỉ lệ chết cao gấp 20 lần so với ngỗng không bị ép ăn.

Ngoài ra, để có món "foie gras" hoàn hảo nhất, người ta chỉ lấy gan ngỗng đực vỗ béo. Bởi vậy, mỗi năm ở Pháp, có hơn 40 triệu con ngỗng cái bị ném vào máy xay sống làm phân bón hoặc thức ăn cho mèo.

Chuột non

bestie mon an tan nhan 3

Ở Trung Quốc, một món đặc sản được làm từ những con chuột mới sinh. Thực khách có thể dùng que xiên để đâm vào con chuột rồi nhúng xuống dầu sôi trước khi thưởng thức. 

Thịt rùa

bestie mon an tan nhan 4

Rùa sống được ướp trong gia vị và thảo dược. Khi đun nước vừa ấm rùa được thả vào từ từ. Việc tàn nhẫn là những con rùa vẫn sống khi bơi trong chảo nước đun sôi, để đảm bảo hương vị đặc biệt.. Chúng vừa chín từ từ trong nồi nước, vừa uống nước sôi vào bụng một cách đau đớn.

Chân vịt nướng

bestie mon an tan nhan 5

Vịt còn sống được đặt trên chảo nóng. Trước đó, chân chúng được làm sạch và ướp gia vị. Phải đứng trên chảo nóng, vịt sẽ gồng mình để nhảy khỏi bề mặt chảo. Cuối cùng, những chiếc chân lên cơ hết sức vẫn bị rang chín trong chảo và được cắt rời khỏi cơ thể đang đau đớn, bày lên đĩa phục vụ thực khách. Cơ thể sống còn lại của con vật được cho vào tủ đông.

Óc khỉ

bestie mon an tan nhan 6

Khỉ là một loài vật gần với con người nhưng ở châu Á đây vẫn là nguồn nguyên liệu làm nên một món ăn khiến nhiều người kinh hãi - óc khỉ sống. Món ăn được thiết kế trên một chiếc bàn đặc biệt mà đầu con khỉ sẽ bị đập bẹp để lộ ra bộ não.

Sashimi ếch

bestie mon an tan nhan 7

Các loại hải sản là nguyên liệu làm sushi hay sashimi ở Nhật Bản, tuy nhiên ếch cũng được sử dụng. Những con ếch được nuôi béo rồi vận chuyển tới bếp của các nhà hàng, tại đây họ vẫn giữ ếch sống tới khi có thực khách gọi đồ. Đầu bếp sẽ đâm chết rồi chặt đầu và lột da ếch, chặt nhỏ phần thân và chân sau đó cho vào đĩa đựng đá lạnh, vài lát chanh và thực khách thưởng thức với mắm nêm. 

Tin mới nhất