Menu Button
Home Tin tức / Ferrari

Nhắm đến Ferrari California T, doanh nhân Hà Nội bán siêu xe Ferrari F12 Berlinetta?

08:07 03/04/2019

Đây chính là chiếc siêu xe Ferrari F12 Berlinetta đầu tiên về Việt Nam với biển kiểm soát có dãy 5 số y hệt với chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost. Việc bán "siêu ngựa" này sẽ khiến doanh nhân Hà Nội mất đi 1 cặp xe có biển đẹp giống nhau.

Mới đây, 1 chiếc siêu xe Ferrari F12 Berlinetta mang biển kiểm soát 51F-855.58 đã bị bắt gặp xuất hiện tại một công ty nhập khẩu xe khá nổi tiếng ở quận 5, Tp.HCM gây xôn xao cộng đồng mạng. Hiện chưa rõ "siêu ngựa" này đã được doanh nhân Hà Nội hoàn tất các giao dịch mua bán với ông chủ công ty nhập khẩu siêu xe hay chỉ theo diện ký gửi tìm khách mua.

Doanh nhân Hà Nội dọn chỗ garage nên quyết định bán siêu xe Ferrari F12 Berlinetta

Doanh nhân Hà Nội dọn chỗ garage nên quyết định bán siêu xe Ferrari F12 Berlinetta. Ảnh: Huracan

Đây chính là chiếc siêu xe Ferrari F12 Berlinetta đầu tiên về Việt Nam

Đây chính là chiếc siêu xe Ferrari F12 Berlinetta đầu tiên về Việt Nam. Ảnh: Huracan

Hiện chưa rõ mức giá giao dịch của vụ mua bán này, chỉ biết rằng, nếu bán đi chiếc siêu xe Ferrari F12 Berlinetta mang biển kiểm soát 51F-855.58, doanh nhân Hà Nội đã đánh mất đi thú vui sưu tầm biển của mình. Trước đó, người này đã sở hữu 1 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost mang biển kiểm soát 30A-855.58.

Lý do bán đi chiếc siêu xe Ferrari F12 Berlinetta đã "đầu ấp tay gối" với mình hơn 3 năm qua có thể đến từ việc doanh nhân Hà Nội đang say mê 1 chiếc siêu xe mui trần Ferrari California T. "Hè đến rồi, anh là anh thích mở mui lượn hóng gió lắm đó", chủ nhân mới bán siêu xe Ferrari F12 Berlinetta đã chia sẻ trạng thái trên mạng xã hội kèm theo hình ảnh 1 chiếc Ferrari California T màu xanh nước biển.

Lý do bán siêu xe Ferrari F12 Berlinetta là doanh nhân Hà Nội đang nhắm đến Ferrari California T màu xanh nước biển

Lý do bán siêu xe Ferrari F12 Berlinetta là doanh nhân Hà Nội đang nhắm đến Ferrari California T màu xanh nước biển. Ảnh: Mạnh Hùng

Ferrari F12 Berlinetta mang biển kiểm soát 51F-855.58 từng chung cặp với Rolls-Royce Ghost

Ferrari F12 Berlinetta mang biển kiểm soát 51F-855.58 từng chung cặp với Rolls-Royce Ghost. Ảnh: Mạnh Hùng

Tại thị trường Việt Nam, hiện đang có 2 chiếc siêu xe Ferrari California T màu xanh nước biển cập bến, 1 chiếc đã dán lại sang màu bạc và thuộc sở hữu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Trung Nguyên. Trong khi chiếc còn lại đang ở Hải Phòng. Hiện không rõ doanh nhân Hà Nội muốn ám chỉ đến việc mua 1 trong 2 chiếc Ferrari California T màu xanh nước biển có sẵn ở Việt Nam hay là đặt hàng từ thị trường nước ngoài về.

Nếu tậu thêm siêu xe Ferrari California T màu xanh nước biển, trong garage của doanh nhân Hà Nội sẽ có đến 3 chiếc siêu xe mui trần đình đám hội tụ. 2 chiếc trước đó đều thuộc phiên bản Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster.

Nội thất siêu xe Ferrari F12 Berlinetta mới được doanh nhân Hà Nội bán lại

Nội thất siêu xe Ferrari F12 Berlinetta mới được doanh nhân Hà Nội bán lại. Ảnh: Huracan

Trước khi bán lại siêu xe Ferrari F12 Berlinetta cho công ty nhập khẩu xe khá nổi tiếng ở quận 5, doanh nhân Hà Nội đã từng vận chuyển "siêu ngựa" này vào Nam từ trước Tết Dương lịch để có xe di chuyển. Ngoài Ferrari F12 Berlinetta, doanh nhân này còn từng đem siêu xe Lamborghini Huracan LP580-2 vào Nam trước khi bán lại cho một người yêu xe ở quận 2.

Siêu xe Ferrari F12 Berlinetta mang biển kiểm soát 51F-855.58 có lý lịch khá đặc biệt, đây chính là chiếc Ferrari F12 Berlinetta đầu tiên có mặt ở Việt Nam. Xe được nhập về nước từ năm 2014 nhưng không rõ lý do vì sao lại nằm ở 1 nhà kho tại Hải Phòng trong 2 năm trời. Mãi đến năm 2016, doanh nhân Hà Nội mới mua lại siêu xe này và cho tung tăng trên đường phố trước khi bán lại.

Ferrari F12 Berlinetta đỗ cùng McLaren 720S trong lần được chủ nhân vận chuyển vào Nam trước Tết Dương lịch

Ferrari F12 Berlinetta đỗ cùng McLaren 720S trong lần được chủ nhân vận chuyển vào Nam trước Tết Dương lịch

Ferrari F12 Berlinetta có tổng cộng 5 chiếc được đưa về nước, 4 trong số đó mang màu sơn đỏ Rosso Corsa đặc trưng của dòng xe "ngựa chồm". Chiếc Ferrari F12 Berlinetta còn lại mang màu sơn trắng và hiện đang cư trú trong garage của gia đình Phan Thành.

Siêu xe Ferrari F12 Berlinetta được trang bị động cơ V12, dung tích 6,3 lít, sản sinh công suất tối đa 730 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp với thời gian sang số cực nhanh, Ferrari F12 Berlinetta mất khoảng 3,1 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 340 km/h.

 Theo Tin xe

Tin liên quan

Cùng mục Ferrari

Tin mới nhất