Menu Button
Home Tin tức / Lamborghini

Gần 60% doanh số của Lamborghini trong nửa đầu năm 2019 đều là... siêu SUV Urus

09:54 04/07/2019

Doanh số của Lamborghini Urus có lẽ là thành công vượt ngoài mong đợi của nhà sản xuất, và cho thấy thế giới đang khát SUV tới mức nào.

Lamborghini đã tiến hành giao hàng mẫu siêu SUV Urus trong vòng khoảng 1 năm rồi. Trong năm đó, sản phẩm mới mẻ này đã giúp doanh số bán hàng của Lamborghini tăng vọt, và hiện đang chiếm gần 60% doanh số toàn cầu của nhà sản xuất gốc Ý.

Mẫu Urus có thể không phải là chiếc Lamborghini kinh điển mà bạn vẫn mơ ước thuở nhỏ đến độ mê mẩn dán poster lên tường, nhưng nó đang là chiếc Lamborghini mà mọi người đang muốn mua cho bằng được.

Lamborghini đã thông báo doanh số nửa đầu năm của họ vào ngày thứ 3 vừa qua, dựa theo công ty, tính từ ngày 1 tháng 1 cho tới 30 tháng 6 năm 2019. Công ty Ý nói rằng họ đã bán được 4.533 chiếc xe trong quãng thời gian đó, nghe có vẻ không phải nhiều, nhưng đối với một nhà sản xuất siêu xe thì đó là một con số phù hợp. Để so sánh, McLaren đã bán được 3.340 chiếc xe trong cả năm 2017 và 4.806 chiếc trong cả năm 2018.

Nhưng con số tổng thể không phải trọng tâm ở đây, bởi nếu tính tỉ lệ tăng tưởng cùng kỳ so với năm ngoái: Lamborghini đã bán được 2.327 chiếc xe trong nửa đầu năm 2018, qua đó doanh số đã tăng gần 96% trong nửa đầu năm 2019. Lamborghini từng nói trong thông báo doanh số nửa đầu năm ngoái của họ rằng mẫu Urus sẽ bắt đầu được giao hàng trong tháng 7, vì vậy con số năm 2018 là “chủ yếu dựa trên” doanh số Huracan và Aventador.

Lamborghini Urus là chiếc siêu xe đang được săn đón trên toàn cầu

Lamborghini Urus là chiếc siêu xe đang được săn đón trên toàn cầu

Nói một cách khác, Urus hoàn toàn chịu trách nhiệm cho bước tăng trưởng doanh số lớn trong năm 2019, bởi mẫu SUV đã đóng góp 2.693 trong doanh số 4.553 chiếc của Lamborghini tính tới lúc này trong năm – hơn 59%. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng doanh số đối với hai mẫu xe còn lại đã giảm xuống 1.860 chiếc từ 2.327 chiếc trong năm ngoái, mặc dù CEO Stefano Domenicali nói trong năm 2018 rằng 70% người mua Urus đều là người mới tới thương hiệu.

Lamborghini nói rằng người mua ở Mỹ, một mảnh đất rất chuộng SUV ở thời điểm hiện tại, cũng hứng thú với thương hiệu trong năm nay so với năm ngoái, thông báo: “Thị trường đơn lẻ lớn nhất đối với Lamborghini một lần nữa là Mỹ, theo sau đó là Trung Quốc và Anh Quốc, Nhật Bản và Đức. Khu vực với tỉ lệ tăng trưởng mạnh nhất cũng là Mỹ với tỉ lệ tăng 128% lên 1.543 chiếc, theo sau đó là Châu Á Thái BÌnh Dương với doanh số hơn gấp đôi lên 1.184 chiếc và EMEA (Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi) với tăng trương 67% lên 1.826 chiếc xe được gửi tới khách hàng.

Urus có thể không theo định nghĩa “ngầu” của một số người, và nó chắc chắn không phải là một phương tiện mà chúng ta thường thấy từ Lamborghini. Nhưng nó bán tốt, rất tốt, và cho thấy rằng SUV thực sự là một cơn sốt trên toàn cầu. Người vui nhất lúc này chắc chắn là thương hiệu “bò tót” của Ý.

Theo Tin xe

Tin liên quan

Cùng mục Lamborghini

Tin mới nhất