Menu Button
Home Tin tức / Range Rover

Dàn xe Range Rover của Chủ tịch Trung Nguyên vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng, sai phạm này xử lý thế nào?

10:11 08/04/2019

Sự việc xảy ra khi đoàn xe Range Rover của tập đoàn Trung Nguyên tham dự vào Hành trình từ trái tim 2019 phát sách cho các bạn trẻ. Có ít nhất 6 chiếc Range Rover cùng 4 xe hậu cần đã vượt đèn đỏ.

Vào ngày 2/4/2019 vừa qua, Hành trình từ trái tim 2019 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Trung Nguyên khởi xướng đã bắt đầu diễn ra với quy mô khá lớn khi có 13 chiếc Range Rover đời cũ tham dự. Đoàn xe này dự kiến sẽ đi từ Nam ra Bắc và ngao du ở các tỉnh miền núi Tây Bắc trong vòng 20 ngày.

Trong suốt hành trình khoảng 5 ngày vừa qua, đoàn xe Range Rover của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã chinh phục không ít ngọn đèo hiểm trở và hiện được cho có mặt ở Quảng Trị. Tuy nhiên, gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video quay lại đoàn xe Range Rover cùng những chiếc xe hậu cần tham dự vào Hành trình từ trái tim 2019 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã vượt đèn đỏ tại ngã tư đường Ngô Quyền, thành phố Đà Nẵng khiến không ít cư dân mạng bức xúc cho hành vi tham gia giao thông nguy hiểm và xem thường tính mạng của những người khác.

Cụ thể, đoạn video này mở đầu bằng những màn chửi bới của tài xế 1 chiếc ô tô ghi lại video đoàn xe Range Rover của Chủ tịch Trung Nguyên đang di chuyển trên đường phố Đà Nẵng. Khi đến ngã tư, dàn xe Range Rover này di chuyển thành 1 hàng dọc chạy ở làn đường giữavà di chuyển qua. Tín hiệu đèn giao thông lúc này vẫn bật đèn xanh.

Điều đáng nói, ngay sau đó, khi tín hiệu đèn giao thông chuyển sang màu vàng và đến màu đỏ, có ít nhất 6 chiếc Range Rover bắt buộc phải dừng lại theo đúng luật giao thông. Tuy nhiên, 1 chiếc Range Rover màu trắng nối đuôi chạy theo đoàn đã được tài xế cho vượt đèn đỏ để "bám đoàn".

Chiếc Range Rover mang biển kiểm soát 30A-031.42 được tài xế cho dừng lại khi đèn đỏ nhưng sau đó lại nhanh chóng vượt đèn đỏ

Chiếc Range Rover mang biển kiểm soát 30A-031.42 được tài xế cho dừng lại khi đèn đỏ nhưng sau đó lại nhanh chóng vượt đèn đỏ

5 chiếc xe SUV hạng sang Range Rover còn lại có khoảng cách khá xa với đoàn trên nên chiếc Range Rover dẫn đầu mang biển kiểm soát 30A-031.42 đã được người điều khiển cho dừng lại chờ đèn đỏ. Tuy nhiên, sau khi nhận 1 hiệu lệnh của 1 người chạy mô tô làm công tác dẫn đoàn đã vượt đèn đỏ, tài xế chiếc Range Rover cho xe lăn bánh vượt đèn đỏ.

Nối đuôi sau chiếc Range Rover mang biển kiểm soát 30A-031.42 là 4 chiếc Range Rover đời cũ mang biển số lần lượt là 29A-563.56, 51A-625.22, 51F-725.25 và 30A-826.06 đều vượt đèn đỏ. Điều đáng nói, sau 5 chiếc Range Rover này, có ít nhất 3 chiếc xe hậu cần cùng 1 chiếc xe khách cũng vượt đèn đỏ khiến người đi đường bức xúc.

Theo người đăng tải video, dàn xe Range Rover đời cũ cùng đoàn xe hậu cần tham dự Hành trình từ trái tim 2019 được một đội mô tô hộ tống.

Dàn Range Rover trước khi lên đường tham dự Hành trình từ trái tim 2019

Dàn Range Rover trước khi lên đường tham dự Hành trình từ trái tim 2019. Các mẫu SUV hạng sang này được độ ống thở Safari, giá chằng đồ Rhino-Rack cũng như lều dã ngoại của ARB Touring để chứa các vật dụng như sách và đồ dùng cho hành trình này. Cuối cùng là đèn LED PIAA màu vàng để đi vào các cung đường nhiều sương

Với hành vi vượt đèn đỏ, ít nhất 6 chiếc Range Rover, 2 xe bán tải, 1 xe khách và xe hậu cần có dán logo của Trung Nguyên đã vi phạm vào Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP có thể bị phạt tiền từ 1.2 triệu đồng đến 2 triệu đồng. Ngoài ra, những tài xế điều khiển xe vượt đèn đỏ khi tham dự vào Hành trình từ trái tim 2019 còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Hiện đoạn video quay lại cảnh 6 chiếc Range Rover cùng dàn xe hậu cần của Trung Nguyên khi tham dự Hà trình từ trái tim 2019 đã vượt đèn đỏ tại Đà Nẵng đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận không ít sự bức xúc từ phía cư dân mạng. Được biết, trong hành trình năm 2019, ông Đặng Lê Nguyên Vũ không góp mặt tương tự như năm ngoái

"Mang hàng ngàn cuốn sách quý đổi đời, ánh sáng tri thức đến với học sinh" là 1 trong những thông điệp của Hành trình từ trái tim 2019 mang lại. Nhưng việc các nhân viên của Trung Nguyên lại không tuân thủ luật giao thông và vượt đèn đỏ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người khác là điều không thể chấp nhận. Bạn A.X cho biết.

Theo Tin xe

Tin liên quan

Cùng mục Range Rover

Tin mới nhất