Menu Button
Home Tin tức

Ám ảnh những lời nguyền xoay quanh cái chết của những ngôi sao nổi tiếng

20:36 17/04/2018

Cái chết của những ngôi sao dưới đây có thể chỉ là sự trùng hợp, nhưng sự trùng hợp khó hiểu của chúng khiến người ta tự hỏi phải chăng đã có những lời nguyền nào đó ám lấy họ?

1. Câu lạc bộ 27

Ám ảnh những lời nguyền xoay quanh cái chết của những ngôi sao nổi tiếng

Lời nguyền “Câu lạc bộ 27” bắt đầu được người ta nhắc đến khi có quá nhiều ca sĩ nổi tiếng qua đời trong những năm 1960-1970, lúc mới 27 tuổi.

Người đầu tiên là Brian Jones, guitarist của nhóm The Rolling Stones, được tìm thấy trong bể bơi tại ngôi nhà riêng vào năm 1969. Người tiếp theo là guitarist Jimi Hendrix, qua đời khi vừa nôn vừa ngạt do quá chén tại London năm 1970. Một tháng sau, ca sĩ Janis Joplin mất vì sử dụng chất cấm quá liều. Chưa đầy một năm sau đó là cái chết của Jim Morrison, giọng ca chính nhóm The Doors, chết vì trụy tim trong một bồn tắm ở Paris.

Câu lạc bộ 27 tiếp tục thu nạp thêm thành viên mãi cho đến ngày nay. Năm 1994, Kurt Cobain, giọng ca chính nhóm Nirvana, tự sát. Em gái anh khẳng định lúc còn nhỏ anh luôn nói về việc muốn gia nhập Câu lạc bộ 27. Đến năm 2011, Amy Winehouse qua đời vì sử dụng chất cấm quá liều.

Gần đây nhất là diễn viên Anton Yelchin, qua đời ở tuổi 27 vì một tai nạn ngoài ý muốn do chiếc ô tô của anh gây ra.

2. Lời nguyền Playboy

Ám ảnh những lời nguyền xoay quanh cái chết của những ngôi sao nổi tiếng

Nhiếp ảnh gia Peter Gowland của tạp chí Playboy đã từng phát biểu rằng “Xinh đẹp là một lời nguyền rủa.” Có thể nào vì thế mà rất nhiều người mẫu sau khi được vinh dự xuất hiện trên tạp chí này đã qua đời khi chưa tới 50 tuổi?

Jayne Mansfield qua đời trong một tai nạn ô tô trong đêm khuya vào năm 1967. Tonya CrewsCarol WillisClaudia Jennings cũng đều qua đời vì tai nạn ô tô, đều dưới 30 tuổi. Paige Young xuất hiện trên tạp chí vào năm 1968, và 6 năm sau qua đời vì sử dụng thuốc quá liều. Willy Rey cũng mất vì lý do tương tự vào năm 1973, lúc mới có 23 tuổi. Nổi tiếng nhất có lẽ là Anna Nicole Smith, qua đời vào năm 2007.

Bi thảm nhất là những vụ ám sát. Vào năm 1980, người mẫu Dorothy Stratten, mới có 20 tuổi, bị chồng sát hại ngay sau khi vừa đoạt giải Playmate of the Year. Rồi đến năm 1997, Ellen Louise Maligo bị sát hại tại Florida lúc 40 tuổi.

3. Lời nguyền phim Poltergeist

Ám ảnh những lời nguyền xoay quanh cái chết của những ngôi sao nổi tiếng

Bộ phim kinh dị Poltergeist của đạo diễn Steven Spielberg kéo dài 3 tập phim, và trong vòng 6 năm đó, đã có rất nhiều diễn viên qua đời cùng rất nhiều sự việc lạ lùng xảy ra trên phim trường.

Vào năm 1982, Dominique Dunn bị bạn trai bóp cổ đến hôn mê và không bao giờ tỉnh lại nữa. Heather O’Rourke ban đầu bị cảm cúm, nhưng qua ngày hôm sau bị sốc nhiễm trùng và tử vong trên bàn mổ. Hai cái chết này diễn ra cách nhau 6 năm. Will Sampsonvà Julian Beck qua đời khi mới chỉ có 53 và 60 tuổi. Heather O’Rourke mất vì bị trụy tim do biến chứng của bệnh viêm ruột, và cô bé mới chỉ có 12 tuổi.

Lou Perryman sống đến năm 2009, hơn 2 thập kỷ kể từ khi tập phim cuối cùng ra mắt, và bị một kẻ lạ mặt giết chết bằng một cây rìu. Zelda Rubinstein mất vào năm 2010 vì nguyên nhân tự nhiên, nhưng con chó của bà chết trong thời gian quay phim. Zelda nói rằng bà nằm mơ thấy nó chào vĩnh biệt bà, và chỉ vài tiếng sau thì nó chết.

Người ta nói rằng nguyên nhân xuất phát từ việc đoàn làm phim đã sử dụng những bộ xương người thật thay vì đạo cụ để đóng phim, và lời nguyền chết chóc là do những bộ xương này gây ra.

4. Lời nguyền Superman

Có tổng cộng 4 diễn viên thủ vai Superman qua đời vì nhiều lý do khác nhau.

Người đầu tiên là George Reeves, chết vì bị một viên đạn bắn vào đầu ở tuổi 45, và cho đến nay đây vẫn là vụ án bí ẩn chưa tìm được lời giải. Sau đó đến Christopher Reeve, bị liệt từ cổ xuống sau một tai nạn ngã ngựa vào năm 1995, và qua đời 9 năm sau đó vì trụy tim, lúc mới 52 tuổi.

Bud Collyer, người lồng tiếng cho bộ phim hoạt hình Superman năm 1941, mất vì căn bệnh lưu thông máu ở tuổi 61. Ngay cả Lee Quigley, người đóng vai Superman lúc còn nhỏ, cũng qua đời vào năm 14 tuổi vì lạm dụng chất cấm. Và còn có Kirk Alyn, dù vai diễn Superman không giết chết ông, nhưng nó đã giết chết sự nghiệp của ông, vì tên tuổi gắn liền với vai diễn này nên ông không thể tìm được bất kỳ một vai diễn nào khác.

5. Billy Bob Thornton

Ám ảnh những lời nguyền xoay quanh cái chết của những ngôi sao nổi tiếng

Không hiểu vì lý do gì đó mà các bạn diễn của Billy Bob Thornton cứ lần lượt rủ nhau qua đời.

Đầu tiên là Bernie Mac, sau đó đến Heath LedgerJ.T. WalshJohn RitterJim Varney, và Patrick Swayze, vì những lý do khác nhau, không lâu sau khi tham gia bộ phim có sự tham gia của Billy.

Cho đến lúc này có hai trường hợp ngoại lệ, thoát khỏi lời nguyền của Billy Bob Thornton, đó là Morgan Freeman và Shia LaBeouf. Dù vậy thì cuộc sống của Shia LaBeouf cũng gặp vô vàn khốn khổ và sự nghiệp của anh cũng lận đận không kém.

6. Bruce Lee và Brandon Lee

Ám ảnh những lời nguyền xoay quanh cái chết của những ngôi sao nổi tiếng

Dường như có một lời nguyền nào đó ám lấy cha con nhà Lee, vì đã có những sự trùng hợp xảy ra xung quanh cái chết của họ.

Sau khi hoàn tất việc ghi hình cho bộ phim Game of DeathBruce Lee bất ngờ qua đời vì chứng phình mạch não. 5 năm sau cái chết của anh, bộ phim được chỉnh sửa và ra mắt, sử dụng những cảnh phim, những đoạn clip có sự xuất hiện của Bruce, thậm chí cả cảnh phim về đám tang của anh ngoài đời. Trong một cảnh, nhân vật của Bruce đứng trên phim trường, chuẩn bị chiến đấu với một nhóm các diễn viên đang chĩa súng vào người anh. Trong kịch bản của bộ phim, một trong số các diễn viên này là một tên sát thủ giả dạng, sử dụng đạn thật để bắn Bruce thay vì đạn giả.

20 năm sau, con trai của Bruce là Brandon Lee tử vong vì một kịch bản tương tự. Trong khi đang ghi hình cho bộ phim The Crow, nhân vật của Brandon cũng bị một tên sát thủ bắn vào người. Và không may, khẩu súng mà người diễn viên sử dụng đã lắp đạn thật, giết chết Brandon. Dù vậy thì đây chỉ là một tai nạn chứ không phải chủ ý.

Không rõ những cái chết nói trên chỉ là trùng hợp, hay là nạn nhân của những lời nguyền chết chóc nào đó, nhưng cho đến lúc này, nó vẫn khiến cho Hollywood khiếp sợ.

Nguồn: Yan

Tin mới nhất